Accessories

Latest Accessories

Primo Brake

  • 16 Jan 18

คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล (1994) เปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ Compact Primo Brake

     นายเกษม อิสระพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด เปิดเผยว่า จากวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่ต้องการผลิตผ้าเบรกที่มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคและพนักงาน ตลอดจนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ผ่านมาได้พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตผ้าเบรกไร้ใยหิน NAO (Non Asbestos Organic) และได้รับรางวัลนวัตกรรมมากมายจากหลายหน่วยงาน ประกอบกับปัจจุบันกระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงกว้าง ขณะที่ผู้บริโภคเองก็มีความตื่นตัวในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทางบริษัทฯ จึงค้นคว้าวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว ควบคู่ไปกับการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานผ้าเบรกในประเทศไทย จนเป็นที่มาของ Compact Primo Brake นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากทางคอมแพ็ค เบรก ภายใต้เทคโนโลยีการออกแบบและการผลิตที่สะอาด Clean Drive Formulation Design ที่มีคุณสมบัติพิเศษในเรื่อง Anti-Noise & Anti-Dust friction material formulation สูตรการผลิตผ้าเบรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการเกิดเสียงและฝุ่นดำติดล้อ ซึ่งสามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้รถยนต์ที่มุ่งเน้นความสวยงามและความสะอาดของล้อจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน ควบคู่ไปกับ Excellent Rotor Care เทคโนโลยีที่ช่วยให้จานดิสก์เบรกมีการอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วยคุณสมบัติการถ่ายเทฟิล์มจากเนื้อผ้าเบรกเคลือบไปยังผิวหน้าจานดิสก์เบรกอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยคงความเรียบ ไม่ทำให้เกิดรอยบนหน้าจานดิสก์เบรก และเกิดการสึกหรอที่ต่ำเมื่อเทียบกับผ้าเบรกทั่วไป

และด้วยเอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะ Compact Primo Brake ได้นำเอาเทคโนโลยีแผ่นชิมพรีเมี่ยมจากประเทศสวีเดน หรือ Multilayer Anti-Squeal Shim Technology มาติดตั้งเข้ากับผลิตภัณฑ์ดิสก์เบรกทุกรุ่น เพื่อให้เป็นส่วนสำคัญในการดูดซับเสียงและแรงสั่นสะเทือนในขณะที่เหยียบเบรก โดยแผ่นชิมดังกล่าวนี้ประกอบไปด้วยยางเคลือบแผ่นเหล็กคุณภาพสูง โดยชั้นบนจะเป็นยางสีส้มเอกลักษณ์เฉพาะของ Compact Primo Brake และชั้นล่างเป็นยางสีดำที่มีความทนทานและยืดหยุ่นต่อการใช้งานที่อุณหภูมิสูงด้วยชั้นกาวชนิดพิเศษ ซึ่งในขณะที่แตะเบรกผู้ขับขี่จะรู้สึกได้ถึงความนุ่มและเงียบมากกว่าที่เคยสัมผัส

          นอกเหนือจากนวัตกรรมที่ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีสีขาวดังที่กล่าวมาแล้วนั้น Compact Primo Brake ยังถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเบรกในสภาวะการใช้งานที่มีความร้อนสูงหรือการเบรกกะทันหันในขณะที่รถเคลื่อนที่เร็ว รวมถึงการขับขี่ขึ้นลงเขาที่ต้องมีการเหยียบเบรกบ่อยๆ ด้วย Y Groove Technology เทคนิคการผ่าร่องผิวหน้าผ้าดิสก์เบรกให้เป็นรูปตัว Y พร้อมกันนี้เทคนิคดังกล่าวยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายฝุ่นและระบายน้ำไปในตัว และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของการใช้งานได้นำเอากระบวนการ Thermal Scorched ซึ่งเป็นการปรับผิวหน้าผ้าเบรกด้วยความร้อนในอุณหภูมิที่สูงถึง 600°C ทำให้ดิสก์เบรกพร้อมใช้งานโดยที่ไม่ต้องทำการ Run-in ในระยะ 200 กิโลเมตรแรก ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์การขับขี่ในทุกช่วงอุณหภูมิและทุกช่วงระยะเวลาของการใช้งาน

          “Compact Primo Brake นับเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ ที่เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มพรีเมี่ยมที่ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยควบคู่ไปกับการตอบสนองต่อการเบรกอย่างดีเยี่ยม โดยยังคงไว้ซึ่งสุนทรียภาพในการขับขี่ และเป็นเวลากว่า 40 ปี ที่เราได้ออกแบบ พัฒนา และผลิตสินค้าด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสีขาว เพื่อให้สมกับการเป็นผู้นำด้านตลาดผ้าเบรกที่มีคุณภาพของไทย ซึ่ง Compact Primo Brake ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราภูมิใจนำเสนอแก่ทุกๆ ท่านครับ” นายเกษมกล่าว.

scroll up