Accessories

Latest Accessories

BOSCH

  • 16 Jan 18

บ๊อชเปิดตัวแบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอส เจาะเซ็กเมนต์ใหม่

แบตฯ รุ่นแรกในไทยที่รองรับเทคโนโลยีเอเอ็มเอส ตอบโจทย์ความคุ้มค่า และไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคนรุ่นใหม่

          - โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีและมาตรฐานการผลิตระดับโลก
          - คุ้มค่ากับอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า และไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน
          - รองรับการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้นจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ในรถยนต์

          กรุงเทพฯ – บ๊อช ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยียานยนต์และศูนย์บริการรถยนต์ชั้นนำของโลก ตอกย้ำการเป็นผู้บุกเบิกในการพัฒนาเทคโนโลยีอะไหล่รถยนต์ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมแบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอส (AM Hightec Silver AMS) แบตเตอรี่รถยนต์รุ่นแรกของบ๊อชในประเทศไทยที่รองรับรถยนต์ที่มีระบบ Alternator Management System: AMS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตรถยนต์พัฒนาขึ้นเพื่อลดภาระของเครื่องยนต์ด้วยการลดหรือสั่งหยุดการทำงานของไดชาร์จเมื่อระบบตรวจสอบแล้วพบว่าแบตเตอรี่เต็ม และจะสั่งชาร์จอีกครั้งเมื่อระบบตรวจพบว่าแบตเตอรี่มีกำลังไฟฟ้าที่อ่อนลง

          นาย กุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด กล่าวว่า แบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอส ของบ๊อชพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การขับขี่ในยุคปัจจุบันที่ทั้งตัวรถยนต์เองและผู้ขับขี่มีการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น อาทิ ระบบจีพีเอสนำทาง ระบบช่วยจอด กล้องวิดีโอติดรถยนต์ เครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี และการชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อีกทั้งยังเป็นแบตเตอรี่ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับเทคโนโลยี AMSและยังสามารถใช้ได้กับรถญี่ปุ่นและรถยุโรป ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ที่ยังไม่มีคู่แข่งรายใดเข้ามาตอบสนองความต้องการในส่วนนี้มาก่อน

          “คุณสมบัติเด่นของแบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอส คือเทคโนโลยีแผ่นธาตุที่เพิ่มประสิทธิภาพการนำไฟฟ้า พร้อมทั้งสามารถรับกระแสไฟฟ้าปริมาณมากได้ดี จ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแผ่นธาตุทั้งขั้วบวกและลบ นอกจากนี้แผ่นธาตุและการออกแบบโครงสร้างภายในตัวแบตเตอรี่ที่เป็นเอกสิทธิ์ของบ๊อชยังมีคุณสมบัติพิเศษคือทนต่อการกัดกร่อนและความร้อน รองรับความถี่ในการชาร์จและการถูกดึงพลังงานจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ในรถยนต์ ทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบตเตอรี่ปกติ กระแสไฟมีความสม่ำเสมอและต่อเนื่อง ด้วยระบบการจ่ายไฟที่มีประสิทธิภาพสูง และสำรองไฟได้นาน โดยสามารถชาร์จไฟได้เร็วขึ้นกว่าแบตเตอรี่รุ่นปัจจุบันถึงร้อยละ 30”
 

          นาย กุลธัช กล่าวเสริมว่า ข้อดีของรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี AMS คือทำให้ประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เนื่องจากระบบจะลดหรือหยุดการทำงานของไดชาร์จเมื่อเร่งเครื่องยนต์ แต่ในช่วงเวลานั้นระบบของรถยนต์จะใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่แทน ทำให้แบตเตอรี่ต้องทำงานหนักขึ้น ดังนั้นแบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอสจึงเข้ามาเติมเต็มความต้องการแบตเตอรี่คุณภาพสูงสำหรับการใช้งานที่ต้องการกระแสไฟสำหรับระบบอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในรถยนต์

          ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถขอคำปรึกษาในการเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ได้ที่บ๊อช คาร์ เซอร์วิส กว่า 29 แห่ง และตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์
บ๊อชทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคและราคาแบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอส สามารถติดตามได้ที่ : http://th.bosch-automotive.com/th   

เกี่ยวกับบ๊อชในประเทศไทย

          ในประเทศไทย บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ประกอบด้วย 6 แผนกธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจจัดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ เครื่องมือไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัย เทคโนโลยีระบบความร้อน เทคโนโลยีขับเคลื่อนและควบคุม และเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง รวมถึงที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี ที่ตั้งขึ้นเพื่อผลิตเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ และให้บริการทางเครื่องจักรและอุปกรณ์ไฮโดรลิก ในส่วนของ บริษัท บีเอสเอช เฮาส์เกเรท จำกัด ให้บริการและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน บ๊อชในประเทศไทยมียอดขายรวมกว่า 10.8 พันล้านบาท (285 ล้านยูโร) ในปี พ.ศ. 2558 ปัจจุบัน มีพนักงานรวมกว่า 1,100 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.bosch.co.th และ https://www.facebook.com/BoschThailand

เกี่ยวกับโรเบิร์ต บ๊อช

          โรเบิร์ต บ๊อชเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการชั้นนำของโลก มีพนักงานรวมกว่า 375,000 คน (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558) บริษัทมียอดขายรวมทั้งสิ้นกว่า 70.6 พันล้านยูโร โดยแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 4 กลุ่มธุรกิจสำคัญได้แก่ กลุ่มโซลูชันแห่งการขับเคลื่อน กลุ่มเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กลุ่มเทคโนโลยีพลังงานและอาคาร  และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค โรเบิร์ต บ๊อช ประกอบด้วยบริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จีเอ็มบีเอช และบริษัทในเครืออีกกว่า 440 บริษัท รวมถึงสำนักงานระดับภูมิภาคในประเทศต่างๆ อีกกว่า  60 ประเทศ ถ้ารวมถึงบริษัทพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายและให้บริการต่างๆ  โรเบิร์ต บ๊อชมีตัวแทนในประเทศต่างๆ กว่า 150  ประเทศ พื้นฐานสำคัญสำหรับการขยายตัวในอนาคตของบริษัทขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรม บริษัทมีพนักงานในส่วนการวิจัยและพัฒนากว่า 55,800 คน ในศูนย์วิจัยกว่า 118 แห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายกลยุทธ์ คือ เพื่อส่งมอบนวัตกรรมสำหรับชีวิตที่เชื่อมต่อถึงกัน ผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยการเสนอคำตอบที่ล้ำสมัยและเป็นประโยชน์ที่นับได้ว่าเป็น “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต”

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.bosch.com, www.bosch-press.com, twitter.com/BoschPresse

เกี่ยวกับฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บ๊อช

          ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บ๊อช ให้บริการอะไหล่ทดแทนและศูนย์บริการซ่อมบำรุงทั่วโลกด้วยความพร้อมทางด้านเทคนิค อุปกรณ์ในการซ่อมบำรุง และอะไหล่ต่างๆ - เริ่มตั้งแต่การติดตั้งอะไหล่ใหม่ไปจนถึงการเปลี่ยนอะไหล่เพื่อการซ่อมบำรุง – สำหรับรถยนต์นั่งและรถเพื่อการพาณิชย์ ผลิตภัณฑ์ของบ๊อชร่วมไปถึงการบริการและผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดย บ๊อช มีมากกว่า 11,000 สาขา ใน 140 ประเทศ อีกทั้งเครือข่ายโลจิสติกทั่วโลก จึงสามารถมั่นใจได้ว่าอะไหล่กว่า 450,000 ชิ้นจะไปถึงมือผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วและทันเวลา ในการดำเนินการวิเคราะห์สาเหตุ ฝ่ายดูแลหลังการขายได้มีการทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีในการวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา การฝึกอบรมพนักงาน และการให้ข้อมูลแกลูกค้า นอกจากนี้เรายังรับผิดชอบแฟรนไชส์ศูนย์ซ่อมบำรุงของ บ๊อช ซึ่งเป็นเครือข่ายศูนย์ซ่อมบำรุงที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่มีแฟรนไชส์มากกว่า 15,000 ศูนย์ซ่อมบำรุง ภายใต้การดำเนินงานของหุ้นส่วนทางธุรกิจและ ช่างเทคนิคมากกว่า 500 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.bosch-automotive.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ :
บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด
ประภาณิชา ถาวรบุตร
เจ้าหน้าที่สื่อสารการตลาด ฝ่ายอะไหล่รถยนต์
โทร. +66 2012 8614

scroll up