Accessories

buddycarthailand.com

BOSCH

  • 16-01-2018

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพช่วยให้เครื่องยนต์มีความทนทานและทำงานเต็มสมรรถนะ

          -  น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์คุณภาพดีช่วยปกป้องเครื่องยนต์ ลดค่าใช้จ่ายในการ ดูแลรักษาที่สูง และช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์
          -  บ๊อชแนะนำผู้ใช้รถยนต์ควรเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์อย่างสม่ำเสมอและควรลงทุนใช้น้ำมันที่มีคุณภาพดี
          -  บ๊อชนำเสนอน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์แบบสังเคราะห์แท้และกึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูงที่พัฒนาจากประสบการณ์ด้านยานยนต์กว่า 130 ปี

          กรุงเทพฯ – เครื่องยนต์ของรถยนต์ประกอบด้วยชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวหลายชิ้นที่ต้องรับแรงดันและความร้อนที่สูงมากขณะทำงาน น้ำมันเครื่องหรือน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์มีบทบาทสำคัญในการปกป้องชิ้นส่วนเหล่านี้ไม่ให้เกิดการสึกหรอและเสียหาย พร้อมกับปกป้องชิ้นส่วนจากความร้อนที่ไม่จำเป็นต่อการทำงานซึ่งเกิดจากการเสียดทานภายในเครื่องยนต์ คุณภาพของน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ขึ้นอยู่กับเกรดของน้ำมันตั้งต้นและสารเติมแต่งในสูตรของน้ำมัน ซึ่งส่งผลต่อสมรรถนะของเครื่องยนต์ตลอดทั้งช่วงอุณหภูมิเครื่องยนต์ น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทุกประเภทจะมีคุณภาพลดต่ำลงตามเวลาและการใช้งานเนื่องจากเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันและการปนเปื้อน ดังนั้นจึงจำเป็น ต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นเป็นประจำตามกำหนดการดูแลรักษารถยนต์ปกติ

          บ๊อช บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยียานยนต์ชั้นนำระดับโลกที่มีประสบการณ์กว่า 130 ปีแนะนำผู้ขับขี่ให้เปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทุกๆ 5000 กิโลเมตรสำหรับน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์กึ่งสังเคราะห์ และ 10,000 กิโลเมตรสำหรับน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์สังเคราะห์แท้ หรือทุกๆ 6 เดือน (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) บ๊อช ยังสนับสนุนให้ผู้ขับขี่เลือกลงทุนใช้น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพเพื่อลดความเสี่ยงเครื่องยนต์ชำรุดเสียหาย ซึ่งนำไปสู่การซ่อมแซมเครื่องยนต์ที่มีค่าใช้จ่ายสูง

          “ผู้ขับขี่รถยนต์มักมองข้ามคุณภาพและผลกระทบของน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ การใช้น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่ใหม่และมีคุณภาพสูงให้ประโยชน์มากมาย ตั้งแต่ทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูงสุดและเพิ่มความประหยัดน้ำมัน ไปจนถึงการลดค่าใช้จ่ายด้านการซ่อมแซมหรือการเปลี่ยนชิ้นส่วนเครื่องยนต์” กุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บ๊อช ประเทศไทยกล่าว

          น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทำหน้าที่หลายด้านเพื่อปกป้องชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ช่วยลดความร้อนที่เกิดจากการเสียดทานด้วยการสร้างชั้นเลเยอร์ของเหลวระหว่างชิ้นส่วนโลหะเคลื่อนที่ และลดสิ่งปนเปื้อนอันเป็นผลมาจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงซึ่งทำให้ชิ้นส่วนเหล่านี้สึกหรอ น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ช่วยเคลือบชิ้นส่วนและยังปกป้องชิ้นส่วนโลหะไม่ให้เกิดสนิมและการกัดกร่อน ปัจจัยเหล่านี้ช่วยส่งเสริมให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

          “ออกซิเดชันเป็นปฏิกิริยาที่เกิดกับน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ตามปกติ ซึ่งทำให้น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์มีความหนืดข้นขึ้นตามระยะเวลาใช้งาน ถ้าน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์มีความหนืดข้นมากเกินไปก็จะไม่สามารถไหลเวียนภายในเครื่องยนต์เพื่อปกป้องชิ้นส่วนได้ดี ในทางกลับกัน น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์จะเจือจางลงเมื่อเครื่องยนต์มีความร้อนสูงขึ้นและอาจเจือจางจนซึมเข้าสู่ห้องเผาไหม้เชื้อเพลิง ซึ่งมักเกิดขึ้นในสภาพอากาศร้อนอย่างในประเทศไทยที่เครื่องยนต์จะมีความร้อนสูงขึ้นเร็วกว่าสภาพอากาศรูปแบบอื่น” กุลธัชกล่าว

          “น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพต่ำกว่าจะมีอายุใช้งานสั้นกว่า ทำให้ผู้ขับขี่ประสบความไม่สะดวกเพราะต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์บ่อยขึ้น ถ้ายังฝืนใช้น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์คุณภาพต่ำต่อไป สมรรถนะของเครื่องยนต์จะแย่ลงหรืออาจทำให้ชิ้นส่วนเสียหายนำไปสู่การซ่อมแซมที่มีค่าใช้จ่ายสูง” กุลธัชกล่าวเพิ่มเติม “น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพจะมีความทนทานต่อปฏิกิริยาออกซิเดชันได้มากกว่าและยังสามารถรักษาระดับความข้นหนืดได้ตามการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่หลากหลายมากขึ้น ดังนั้นจึงสามารถปกป้องชิ้นส่วนเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่เหนือชั้นด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์

          น้ำมันตั้งต้นสังเคราะห์ผลิตด้วยกระบวนการกลั่นที่ก้าวล้ำหน้ายิ่งกว่า ซึ่งไม่เพียงขจัดสิ่งเจือปนจากน้ำมันดิบได้มากกว่าเท่านั้น หากยังช่วยเพิ่มระดับการปกป้องและสมรรถนะให้สูงขึ้นเมื่อเทียบกับน้ำมันแร่ บ๊อชนำเสนอน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์มาตรฐาน API-SN ที่มีสูตรมาจากน้ำมันตั้งต้นคุณภาพสูงสำหรับตลาดประเทศไทย

          บ๊อช 5W40 Premium X7 คือน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์สังเคราะห์แท้ที่มีคุณภาพสูงและปกป้องเครื่องยนต์และการหล่อลื่นที่เป็นเลิศในทุกการขับขี่และสภาพอากาศ  โดดเด่นด้วยค่าความหนืดที่มีเสถียรภาพยอดเยี่ยมในระดับอุณหภูมิที่กว้างเพื่อประสิทธิ ภาพการทำงานที่ยาวนานและยืดอายุการใช้งานด้วยความทนทานต่อปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่เหนือกว่า มีความหนืดสูง ให้ได้สมรรถนะที่สม่ำเสมอ และมีอัตราการไหลที่ดีที่อุณหภูมิต่ำและรักษาความหนืดสูงสุดที่อุณหภูมิสูง น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในรถยนต์เครื่องยนต์เบนซินทั่วไป (DOHC และ GDI) ที่มีการปล่อยมลพิษต่ำซึ่งมักพบในรถยนต์ยุโรปและญี่ปุ่น

          บ๊อช 10W40 Mega X6 เป็นน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์กึ่งสังเคราะห์ที่ให้ความคุ้มค่าในการใช้งานซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติความหนืดที่เหนือชั้นเพื่อให้สมรรถนะที่มีประสิทธิภาพสูง และความประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะระหว่างน้ำมันตั้งต้นสังเคราะห์กับน้ำมันแร่ และสารเติมแต่งได้รับการออกแบบเพื่อให้การป้องกันที่เชื่อถือได้สำหรับเครื่องยนต์เบนซินภายใต้การใช้งานที่หนักและมีอุณหภูมิสูงเหมาะสำหรับรถกระบะและรถ SUV

          น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์คุณภาพสูงระดับพรีเมียมของบ๊อชมีจัดจำหน่ายในร้านค้าอะไหล่ยานยนต์ชั้นนำทั่วไป ศูนย์บริการบ๊อช คาร์ เซอร์วิส และร้านค้าบ๊อช ออฟฟิเชียล สโตร์ บนเว็บไซต์  http://www.lazada.co.th/bosch-official-store-automotive/ 

เกี่ยวกับฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บ๊อช

          ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บ๊อช ให้บริการอะไหล่ทดแทนและศูนย์บริการซ่อมบำรุงทั่วโลกด้วยความพร้อมทางด้านเทคนิค อุปกรณ์ในการซ่อมบำรุง และอะไหล่ต่างๆ - เริ่มตั้งแต่การติดตั้งอะไหล่ใหม่ไปจนถึงการเปลี่ยนอะไหล่เพื่อการซ่อมบำรุง – สำหรับรถยนต์นั่งและรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ผลิตภัณฑ์ของบ๊อชรวมไปถึงการบริการและผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดย บ๊อช มีมากกว่า 11,000 สาขา ใน 140 ประเทศ อีกทั้งเครือข่ายโลจิสติกทั่วโลก จึงสามารถมั่นใจได้ว่าอะไหล่กว่า 450,000 ชิ้นจะไปถึงมือผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วและทันเวลา ในการดำเนินการวิเคราะห์สาเหตุ ฝ่ายดูแลหลังการขายได้มีการทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีในการวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา การฝึกอบรมพนักงาน และการให้ข้อมูลแกลูกค้า นอกจากนี้เรายังรับผิดชอบแฟรนไชส์ศูนย์ซ่อมบำรุงของ บ๊อช ซึ่งเป็นเครือข่ายศูนย์ซ่อมบำรุงที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่มีแฟรนไชส์มากกว่า 15,000 ศูนย์ซ่อมบำรุง ภายใต้การดำเนินงานของหุ้นส่วนทางธุรกิจและ ช่างเทคนิคมากกว่า 500 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม www.bosch-automotive.com

เกี่ยวกับบ๊อชในประเทศไทย

          บ๊อชได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2466 ปัจจุบัน บ๊อชสร้างความหลากหลายในธุรกิจถึงสี่ด้าน ได้แก่ โซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน เทคโนโลยีอุตสาหกรรม สินค้าอุปโภคบริโภค และเทคโนโลยีพลังงานและอาคาร บริษัทมีโรงงานผลิตในธุรกิจโซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อนถึงสามแห่ง พร้อมทั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา อีกทั้งสำนักงานขายและศูนย์บริการสำหรับอุปกรณ์ไฮดรอลิกและเครื่องจักรในจังหวัดระยอง และสายการผลิตโซลูชั่นส์และการบริการส่วนเครื่องจักรเพื่อบรรจุภัณฑ์ในจังหวัดชลบุรี ในปีที่ผ่านมา บ๊อชในประเทศไทยมียอดขายถึง 11.9 พันล้านบาท (305 ล้านยูโร) และมีพนักงานมากกว่า 1,200 คน

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
ประภาณิชา  ถาวรบุตร                                                 
เจ้าหน้าที่สื่อสารการตลาด ฝ่ายอะไหล่รถยนต์                   
บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด                                           
โทร 02 012 8614                                                     
อีเมล: praphanichat@th.bosch.com                            

ปภาดา ตวงหิรัญวิมล
เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อาวุโส
ทีคิวพีอาร์ ประเทศไทย
โทร 02 260 5820 # 113
อีเมล: tuang@tqpr.com

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.bosch.co.th และ https://www.facebook.com/BoschThailandส่งต่อ


Recent post

Follow me

scroll up