New car

buddycarthailand.com

ฟอร์ดมอบทุนการศึกษาพร้อมเครื่องยนต์ แก่วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ในโครงการ ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปีที่ 7

  • 23-06-2024

"เรามุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะการพัฒนาบุคลากร เพื่อสร้างอนาคตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน ให้กับวงการยานยนต์ไทย” นายรัฐการ จูตะเสน กรรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “โครงการนี้จึงเป็นสะพานเชื่อมระหว่างความรู้กับการปฏิบัติ ช่วยเตรียมให้เยาวชนพร้อมก้าวเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน มีความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม และนำพาอุตสาหกรรมไทยไปสู่ความก้าวหน้า"

ในปีนี้ นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ พนักงานฟอร์ด และบุตรของพนักงานฟอร์ด ที่เข้าร่วมโครงการ ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ รุ่นที่ 7 มีทั้งหมด 14 คน แบ่งเป็นสาขาเมคราโทรนิคส์ 9 คน และสาขาช่างยนต์ 5 คน โดยนับตั้งแต่โครงการนี้ได้เริ่มขึ้นในปี 2560 ฟอร์ดได้มอบทุนการศึกษาให้กับพนักงานฟอร์ด บุตรของพนักงานฟอร์ด และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบแล้วถึง 54 คน รวมเป็นเงินทุนการศึกษากว่า 8,484,000 บาท

มร.วินโค้ ซาริค ผู้จัดการโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง กล่าวว่า "เมื่อผมมองเห็นนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ผมนึกถึงตัวเองตอนหนุ่มๆ ที่อยากเรียนรู้ และมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น ผมมั่นใจว่า โครงการนี้จะจุดประกายความฝัน และปลูกฝังทักษะที่จำเป็น เพื่อให้เยาวชนได้เติบโตเป็นช่างฝีมือชั้นนำ และสร้างผลงานที่น่าภาคภูมิใจในอนาคต"

ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการศึกษาระบบทวิภาคี พร้อมมอบทุนการศึกษา 2 ล้านบาท พร้อมเครื่องยนต์เพื่อเป็นชุดสื่อการเรียนการสอน ช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของนักศึกษา


ผู้บริหารฟอร์ดเยี่ยมชมห้องเรียนภาคปฎิบัติการ สาขาช่างยนต์ โดยปีนี้ฟอร์ดมอบเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ขนาด 2.0 ลิตร ไบ-เทอร์โบ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่ใช้ในฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ให้กับวิทยาลัยเทคนิค สัตหีบ เพื่อใช้เป็นสื่อการสอน ให้นักศึกษาสาขาช่างยนต์ ได้ศึกษาเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในรถยนต์รุ่นใหม่ของฟอร์ด


นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปี 2567มีทั้งหมด 14 คน แบ่งเป็นสาขาเมคราโทรนิคส์ 9 คน และ สาขาช่างยนต์ 5 คนนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปี 2567มีทั้งหมด 14 คน แบ่งเป็นสาขาเมคราโทรนิคส์ 9 คน และ สาขาช่างยนต์ 5 คน 


ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (NYSE: F) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพันธกิจที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น เพื่อให้ทุกคนเดินทางออกไปทำตามความฝันได้อย่างเสรี นโยบายฟอร์ด พลัส ของบริษัทมุ่งผลักดันการเติบโตและเพิ่มคุณค่าให้แก่ผู้บริโภคด้วยการผนวกจุดแข็งที่มีอยู่เดิม และศักยภาพใหม่ ๆ ของบริษัท เข้ากับการสานความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อพัฒนาประสบการณ์ให้ลูกค้ามีความผูกพันกับ แบรนด์ยิ่งขึ้น ฟอร์ดพัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์สำหรับทุกคน ทั้งรถกระบะ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ รถตู้ และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลภายใต้แบรนด์ฟอร์ด และรถยนต์หรูภายใต้แบรนด์ลินคอล์น ไปจนถึงนวัตกรรมการบริการหลังการขายที่ล้ำสมัย บริษัทดำเนินงานผ่าน 3 กลุ่มธุรกิจที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ประกอบด้วย ฟอร์ด บลู ที่พัฒนารถยนต์ไฮบริดและรถยนต์สันดาปที่มีเอกลักษณ์ ฟอร์ด โมเดล อี ที่คิดค้นอีกขั้นของรถยนต์ไฟฟ้า อัดแน่นด้วยซอฟต์แวร์ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์อันเหนือชั้นด้านดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค และฟอร์ด โปร ที่ช่วยลูกค้ารถยนต์เพื่อการพาณิชย์เดินหน้าและขยายธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย นอกจากนี้ฟอร์ดยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจรถยนต์อื่นๆ ผ่านฟอร์ด เน็กซ์ อีกทั้งยังให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โดยปัจจุบัน ฟอร์ดมีพนักงานประมาณ 177,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ corporate.ford.com  

ติดต่อ: วรวุฒิ ชูมณี ธนธรณ์ แซ่อึ้ง

 ฟอร์ด ประเทศไทย เบอร์สัน ประเทศไทย

 +66.93.442.8289 +66.91.395.4654

 wchumane@ford.com

tsaeung@bursonglobal.com
ส่งต่อ


Recent post

Follow me

scroll up