News Update

buddycarthailand.com

“ทีมเฉินหลง” ลุ้นคว้าแชมป์ เอเชียน เลอมังส์ ที่ สนามช้างฯ

  • 16-01-2018

          “เฉิน หลง” ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ดชาวฮ่องกง ลุ้นให้ทีมแข่งสุดรักคว้าแชมป์ประจำปีในศึก เอเชียน เลอมังส์ ฤดูกาล 2017-2018 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในสุดสัปดาห์นี้ โดยมีโอกาสคว้าแต้มขาดลอยแม้จะยังไม่ถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล[read_more]

          ศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2017-2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 3 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 12-13 มกราคมนี้ โดยนับเป็นเรซระดับอินเตอร์เนชั่นแนลรายการแรกเปิดศักราชใหม่ของสนามแข่งรถระดับโลกในเมืองไทย นอกจากนี้ยังตรงกับเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งเปิดให้เด็กๆ อายุไม่เกิน 15 ปีเข้าชมการแข่งขันฟรีอีกด้วย

          เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2017-2018 สนามที่ 3 ดวลความเร็วในประเทศไทยเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งในปีนี้จะเพิ่มระยะทางของการแข่งขันเข้าไปอีกเพื่อสร้างความโหดและความเร้าใจให้กับผู้ชมในสนามและผู้ขมทั่วโลก จากเดิมที่แข่งขันกัน 4 ชั่วโมง เพิ่มเป็นรายการแข่งขัน 6 ชั่วโมง ภายใต้ชื่อ 6 Hours of Buriram

          ไฮไลต์ของการแข่งขัน “เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2017-2018 สนามที่ 3 รายการ 6 Hours of Buriram” อยู่ที่ทัพรถแข่งสุดล้ำที่เป็นสเป็คเดียวกันกับการแข่งขันเอ็นดูรานซ์หมายเลขหนึ่งของโลกอย่าง เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ โดยในรายการนี้จะมีรุ่นการแข่งขันทั้งสิ้น 4 รุ่นได้แก่ แอลเอ็มพีทู, แอลเอ็มพีทรี, จีที และ จีที-แอม

          สถานการณ์ล่าสุดในการลุ้นแชมป์ประจำปีในรุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง แอลเอ็มพีทู ซึ่งรวมเอายอดนักขับระดับโลกภายใต้ทีมแข่งแถวหน้าของเอเชียก็ดำเนินไปอย่างเข้มข้น โดยทีมแข่งของซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ดชาวฮ่องกงอย่าง “เฉินหลง” ที่ส่งที่เข้าแข่งขันภายใต้สังกัด แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง เอ็กซ์ โจต้า สปอร์ต หมายเลข 8 ซึ่งขับโดย สเตฟาน ริเคลมี ชาวอินโดนีเซียน, แฮร์ริสัน นิวอี้ นักขับอังกฤษ และ โทมัส โลรองต์ นักขับฝรั่งเศส รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่างเหนียวแน่น หลังจากสามารถคว้าแชมป์ 2 สนามแรกมาครอง พร้อมกับคว้าโพลโพซิชั่น 1 ครั้ง มีทั้งสิ้น 51 คะแนน

          ขณะที่คู่แข่งคนสำคัญอย่างทีม บีบีที ซึ่งขับโดย แอนโธนี ซิว หลัว นักขับจีน,​ดาวิเด ริซโซ นักขับมาเก๊า และ ปิโป้ เดรานี นักขับบราซิล คว้าอันดับ 2 ทั้ง 2 สนาม มีคะแนนทั้งสิ้น 37 แต้ม ตามหลังจ่าฝูงถึง 14 คะแนน โดยหากพวกเขาจบการแข่งขันที่บุรีรัมย์ด้วยอันดับต่ำกว่าท็อป 3 และ แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง เอ็กซ์ โจต้า สปอร์ต หมายเลข 8 คว้าแชมป์ในเรซนี้ได้สำเร็จ คะแนนของจ่าฝูงจะขาดลอยและคว้าแชมป์ประจำปีไปครองทันที

          อย่างไรก็ดี การแข่งขันเอ็นดูรานซ์ 6 ชั่วโมง นับเป็นเรซที่เต็มไปด้วยความพลิกผันซึ่งต้องวัดความสามารถทั้งรถแข่ง นักขับ และทีมช่าง โดยมีโอกาสที่จะเกิดจุดเปลี่ยนของการแข่งขันได้ตลอดเวลา

          นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เผยว่า “เสน่ห์ของการแข่งขัน เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ คือการได้เห็นทุกๆ ทีมทำงานหนักภายใต้ความกดดันในทุกสภาพอากาศ ทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ ที่พิเศษคือในปีนี้เราได้เพิ่มระยะทางจากเดิมที่แข่ง 4 ชั่วโมงมาเป็น 6 ชั่วโมง ทำให้การแข่งขันยิ่งน่าจับตามองมากขึ้นไปอีก และถือเป็นเรซที่ยาวนานที่สุดของศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ ในฤดูกาล 2017-2018 อีกด้วย ฉะนั้นผมอยากเชิญชวนให้คนไทยได้มาสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลกเช่นนี้อีกครั้งที่ สนามช้างฯ โดยเราเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมฟรี เนื่องในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ เพื่อปลูกฝังให้พวกเขาได้ซึมซับกีฬามอเตอร์สปอร์ตไปในตัว”

          ทั้งนี้ แฟนความเรซสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2017-2018 สนาม 3 ได้แก่ ออล ทิคเก็ต ไทยแลนด์ โดยบัตรจำหน่าย 2 ประเภท ได้แก่ วีไอพี 2 วัน 3,000 บาท/ 1 วัน 2,000 บาท และ แกรนด์สแตนด์ 2 วัน 500 บาท/ 1 วัน 300 บาท โดยเด็กอายุไม่เกิน15 ปี และ ผู้ปกครอง 1 ท่าน เข้าชมฟรีส่งต่อ


Recent post

Follow me

scroll up