News Update

buddycarthailand.com

‘เชลล์’ จัดงาน ‘Make the Future Thailand’ จุดประกายแนวคิดร่วมกันหาทางรับมือ ความท้าทายด้านพลังงานในอนาคต

 • 22-01-2018

เนื่องในวาระครบรอบ 125 ปีของการดำเนินกิจการในประเทศไทย เชลล์ประเทศไทย จึงได้ จัดงาน ‘Make the Future Thailand’ (MtF) ขึ้นในระหว่างวันที่ 19 – 21 มกราคม 2561 ที่ลานควอเทียร์ แกลลอรี่
ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ เป็นการโชว์นวัตกรรมล่าสุดทางด้านพลังงานและปั๊มน้ำมันแห่งโลกอนาคต
ครั้งแรกในไทย พร้อมประสบการณ์ใหม่ๆ และแนวคิดสุดล้ำในการรับมือกับความท้าทาย
ด้านพลังงานโลก พร้อมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าตื่นเต้น

นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด และกรรมการบริหารธุรกิจการตลาดค้าปลีก ภูมิภาคตะวันออก กล่าวว่า “พลังงานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนอนาคต เชลล์ในฐานะผู้นำด้านพลังงาน เชื่อว่านวัตกรรม และความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน สถาบันการศึกษา รวมถึงผู้บริโภค จะทำให้เราสร้างสรรค์อนาคตที่ยั่งยืนได้”

“เชลล์หวังว่างาน ‘Make the Future Thailand’ จะช่วยจุดประกายให้เกิดการพูดคุยและการรับรู้ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับพลังงานกันมากขึ้น และต้องการกระตุ้นให้คนไทยตระหนักว่าเราทุกคนมีบทบาทสำคัญโดยการร่วมมือกันตั้งแต่วันนี้ เพื่อช่วยกันสร้างพลังงานสะอาดสำหรับวันข้างหน้า” นายอัษฎากล่าว

กิจกรรมเด่นภายในงาน ‘Make the Future Thailand’ ประกอบด้วย:

1.งานสัมมนา Powering Progress Together งานสัมมนาครึ่งวันโดยผู้เชี่ยวชาญและผู้นำความคิดในประเทศไทย ร่วมแสดงทรรรศนะเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะในอนาคต ครอบคลุมทั้งด้านพลังงาน การวางผังเมือง การขนส่ง และเทคโนโลยีทันสมัย ในหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้

 • นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อชีวิตประจำวัน โดย นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านธุรกิจ Google Thailand และ นายเรืองโรจน์ พูนผล ผู้บุกเบิกสตาร์ทอัพเมืองไทย ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้นำรุ่นใหม่ของเอเชีย (Asia 21 Young Leaders 2017) และผู้ก่อตั้งกิจการ 500 TukTuks
 • นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อบ้านและเมือง โดย ดร. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) และ ผศ.ดร. นิรมล
  กุลศรีสมบัติ ผู้อำนวยการศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง
 • นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อพลังงานกับการขับเคลื่อน โดย นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ  ประธานคณะกรรมการบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย)                                             ดร. ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน และนายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ และกรรมการบริหารธุรกิจการตลาดค้าปลีก               ภูมิภาคตะวันออกบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด 

2) นิทรรศการ ‘Make the Future Thailand’ ประกอบด้วย 5 ส่วนหลักคือ

 • ความท้าทายด้านพลังงานของไทย และการจัดผังเมืองกรุงเทพฯ ในอนาคต
 • โซลูชั่นด้านพลังงานรูปแบบใหม่ และปั๊มน้ำมันแห่งโลกอนาคต
 • แบบจำลองบ้านในอนาคต (Container of Possibilities) อัดแน่นด้วยนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ
 • ผลงานนวัตกรรมสร้างสรรค์ของเยาวชนไทย ยานยนต์ต้นแบบแห่งอนาคต
 • แนวคิดของเยาวชนไทยในการจำลองสถานการณ์ เพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย และเมืองในอนาคตปี 2050 โดยทีมนักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ
 • แบบจำลองบ้านในอนาคต (Container of Possibilities) ผู้เข้าร่วมงานจะได้เห็นว่าบ้านในอนาคตจะเป็นอย่างไร ภายในงานจะจัดแสดงบ้านจำลองในอนาคตที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมและอุปกรณ์เทคโนโลยีสุดล้ำ จำลองความเป็นไปได้ของลักษณะที่อยู่อาศัยคนเอเชียในเมืองยุคปี 2050
  ใช้เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อถึงกันและพลังงานประหยัด เช่น หน้าต่างปรับแสงได้โดยอัตโนมัติ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ม่านหรือมู่ลี่ และช่วยลดการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีนัยสำคัญ อุปกรณ์และเครื่องใช้ภายในบ้านทุกชิ้นสามารถสื่อสารกันได้ และควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน ผู้อยู่อาศัยจึงตรวจสอบและควบคุมการทำงานได้จากระยะไกล
 • การจัดแสดงรถอีโค-มาราธอน เปิดตัวยานยนต์แห่งอนาคต 14 คัน ผลงานของการออกแบบและสร้างสรรค์โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยไทย ที่จะร่วมแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย ณ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 8 – 11 มีนาคม 2561 โดยจะแข่งขันกับทีมนักศึกษาจากทั่วทั้งเอเชียกว่า 151 ทีม จาก 19 ประเทศ เพื่อหาสถิติรถที่วิ่งได้ไกลที่สุดด้วยเชื้อเพลิง 1 ลิตร ชิงความเป็นเจ้าแห่ง
  ยานยนต์ประหยัดพลังงาน
 • การแข่งขัน Imagine the Future จุดประกายความคิดจากการแข่งขันแบบจำลองสถานการณ์โดยนักศึกษา 3 ทีม จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่จะมานำเสนอแบบจำลองสถานการณ์ประเทศไทยในปี 2050 และแนวทางรับมือกับความเปลี่ยนแปลง ซึ่งทีมที่ชนะจะเป็นตัวแทนประเทศเข้าแข่งขันระดับภูมิภาคที่ประเทศสิงคโปร์ในเดือนมีนาคมนี้
 • นิทรรศการนี้จะมีการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง (Virtual Reality) และอินเทอร์แอคทีฟที่ทำให้ผู้ชมทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสกับประสบการณ์เสมือนจริงในการท่องสำรวจกระแสความเป็นไปของโลกในปัจจุบัน ที่จะส่งผลต่ออนาคตของเราในภายภาคหน้า พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับมินิคอนเสิร์ต จากมาริโอ้ เมาเร่อ ในวันที่
  19 ม.ค. 2561
  ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ จาก The Star ไอติมและน้องขิม จาก  The Voice Kids ในวันที่ 20 ม.ค. 2561 ปิดท้ายด้วยวง BNK48 ในวันที่ 21 ม.ค. 2561

   

  ห้ามพลาด! กับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและกิจกรรมแสนสนุกสำหรับทุกคน เชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืนให้กับประเทศไทยได้ที่งาน Make the Future Thailand ระหว่างวันที่ 19 – 21 มกราคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th และ www.facebook.com/shellส่งต่อ


Recent post

Follow me

scroll up