Report

buddycarthailand.com

“ชนัฐพนธ์” คว่ำ “เดชะพล” ซิวแชมป์ พีทีที ดริฟต์ แอ็ทแท็ค ผงาดบัลลังก์ดริฟต์ก๊อด 2019

  • 06-01-2020

“เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม ยอดนักดริฟต์หน้าหยกจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู สร้างผลงานกระหึ่มแทร็ก ด้วยการบดเอาชนะ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก คลับ 24 อินเจ็คชั่น ผงาดคว้าแชมป์ในศึก “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2019” พร้อมทะยานขึ้นครองบัลลังก์ “ดริฟก๊อด”​ประจำฤดูกาล 2019 ได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังสร้างผลงานระดับมาสเตอร์ที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

An image

การแข่งขัน “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ก๊อดของไทย ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคมที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงาม และครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย

An image

ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้คือการลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งยอดนักดริฟต์ชาวไทยอย่าง “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพด้วยคะแนนทั้งสิ้น 63 คะแนน มีลุ้นที่จะกระชากตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ในปี 2019 มาจาก ชาร์ลส์ อึ๊งนักดริฟต์ฮ่องกง ที่ก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายมีคะแนนตามหลังอยู่ 13 คะแนน

An image

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของคลาสเอ จะเริ่มต้นจากการดวลในรอบ 32 คน ซึ่ง “เอส” ชนัฐพนธ์ ที่ทำคะแนนในรอบควอลิฟายมาเป็นอันดับ 1 ต้องเจอกับ “หมู” ฐากูร เปียคง จาก เซสติโน คอสมิสลิควิ โมลี ดริฟต์ ทีม และผ่านฉลุยไปจนสู่รอบ 4 คันสุดท้าย ต้องพบกับ “เป้” กนพิชิต โตยิ่งเจริญ จาก อีนีออส คลับ24 อินเจ็คชั่น ก่อนทะลุไปรอบไฟนัล

ส่วนคู่แข่งที่มีลุ้นแชมป์กันอย่างชัดเจนคือ ชาร์ลส์ อึ๊ง ดริฟต์ก๊อด 2018 ชาวฮ่องกง จาก ไรแดนซ์ จะประกบคู่กับ “นุ” ทชากร รวมใหม่ ในรอบ 32 คน และยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่กลับต้องมาจอดแค่เพียงรอบ 8 คนเท่านั้น ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศของ “เอส” ชนัฐพนธ์ได้แก่ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญจาก คลับ 24 อินเจ็คชั่น ที่เอาชนะ “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ในรอบ 4 คนสุดท้าย

An image

เกมในรอบไฟนัลของ คลาสเอ ในศึก พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์​ แอ็ทแท็ค2019 ไม่ยืดเยื้อ เมื่อรันแรก “เอส” ชนัฐพนธ์ ต้องออกสตาร์ทด้วยการเป็นคันนำและพุ่งออกไปด้วยระยะห่างที่ได้เปรียบ เพียงโค้งแรก “ปอนด์” เดชะพล เดินคันเร่งเข้าลึกเกินไปจนชนกับเอส สร้างความได้เปรียบในรันแรกให้กับ “เอส” ชนัฐพนธ์ อย่างมาก ก่อนที่ในรันที่ 2 “ปอนด์” เดชะพล จะเป็นฝ่ายขับนำบ้าง แต่ “เอส” ชนัฐพนธ์ ก็ดริฟต์ตามได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่กรรมการทั้ง 3 คนจะประกาศคะแนนเอกฉันท์ให้ “เอส”​ ชนัฐพนธ์ เอาชนะและคว้าแชมป์สนามสุดท้ายไปครองอย่างสุดมันส์

An image

จากผลงานยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2019 ส่งผลให้ “เอส” ชนัฐพนธ์ ทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของอาชีพนักดริฟต์อีกครั้งในปีนี้ ด้วยการคว้าตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ของประเทศไทยในปี 2019 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทวงตำแหน่งนี้จากนักดริฟต์ต่างชาติ กลับคืนสู่ประเทศไทยได้อีกครั้ง

สำหรับศึก พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค2019 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากการจัดการแข่งขันมา 5 ปีติดต่อกัน พร้อมกับมาตรฐานการแข่งขันที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงพร้อมจะสานต่อความสำเร็จต่อไปในอนาคตส่งต่อ


Recent post

Follow me

scroll up